Thursday, February 24, 2011

Thăm trung tâm tiếng Anh của Bích Hường

Vào đầu tháng 9/ 2009, để chuẩn ra mắt đặc san Tình Quê, Lê Thị Ba và Nguyễn Khắc Phước đã đến thăm Hà Bích Hường tại trung tâm tiếng Anh của chị tại 74 Pasteur, Đà Nẵng.

Hà Bích Hường nguyên là giáo viên tiếng Anh tại trường chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, nay mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vì lòng yêu nghề, yêu trẻ, nên đã mở một trung tâm tiếng Anh dạy theo sách giáo khoa và học liệu nước ngoài , với sự cộng tác của những cô giáo thành thạo về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm giúp các cháu có một trình độ tiếng Anh chuẩn cơ bản.

Không cần phải nói, các bạn cũng biết Bích Hường là cựu HS Nguyễn Hoàng, phu nhân của Bùi Ngọc Ngữ, một thành viên của nhóm NH6471. Chị đã có nhiều đóng góp về vật chất lẫn tinh thần cho nhiều hoạt động của NH, đặc biệt là các hoạt động từ thiện.

Chúng tôi đến khi cô giáo Bích Hường đang tiếp người học trò cũ Nguyễn Thanh Chương từ Sài Gòn về ghé thăm. Thanh Chương cũng là học trò cũ của Lê Thị Ba tại trường THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng.

Chuyến thăm viếng của chúng tôi có kết quả tốt. Thanh Chương đã nhận vẻ bìa và Bích Hường đã hứa tài trợ cho Tình Quê.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc gặp mặt nói trên.
Ghi chú: Bài này đã đăng vào tháng 9/2010 nhưng một cựu học sinh từ Mỹ báo cho biết anh không thể truy cập được. Rất may chúng tôi đã khôi phục được và đăng lại ở đây. Chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc.

No comments: